Cài đặt Nport 5450 với tính năng chia cổng nổi tiếp RS485

Cài đặt Nport 5450 với tính năng chia cổng nổi tiếp RS485

Cài đặt Nport 5450 với tính năng chia cổng nổi tiếp RS485

Trong ứng dụng thực tiễn, sẽ có những yêu cầu đòi hỏi tín hiệu đồng bộ để truyền thông về thiết bị đích
Lấy ví dụ đơn giản, trong hệ thống năng lượng mặt trời, bạn có 1 thiết bị RS485 (Modbus RTU), lúc này nếu bạn chỉ lấy tín hiệu về máy tính trung tâm có phần mềm thì vô cùng đơn giản. Tuy nhiên bạn có bao giờ đặt câu hỏi rằng nếu có thêm 1 máy tính/PLC khác mà muốn đọc đồng thời thiết bị đầu cuối chuẩn RS485 được không?
Trên thị trường bạn sẽ bắt gặp nhiều chủng loại thiết bị có hỗ trợ tính năng hay còn gọi bộ chia cổng nối tiếp RS485
Và trong khuôn khổ bài viết này, Admin để cập đến dòng sản phẩm Nport 5450 (Ngoài chức năng chính chuyển đổi cổng nối tiếp RS232/485/422 sang Ethernet thông qua tính năng Real COM/Modbus TCP socket thường được sử dụng). Hôm nay admin sẽ trình bày chi tiết việc chuyển đổi tín hiệu từ cổng Serial số 1 (RS485) sang cổng số 3 và số 4 (Chuẩn RS485) luôn nha các bạn. Sau khi cài xong thì tín hiệu từ cổng số 1 ra cổng số 3,4 là như nhau.
Bắt đầu ngay:

Bước 1: Tải NPort Administrator Suite (Windows 10 and Server 2019 and later, WHQL certified)

Bước 2: Truy cập vào Tool Nport tìm thiết bị Nport 5450, dưới là giao diện

Bạn muốn đổi địa chỉ IP thì tại mục này nhé, nhưng với chức năng trong bài viết này, thì không can thiệp IP, chủ yếu truyền thông cổng nối tiếp RS485 chủ yếu.

Bạn chuyển sang thẻ Operating Mode để bắt đầu thiết lập chế độ cho cổng 1,3,4 nhé

Nhắc lại cổng 1 sẽ cổng đầu vào cảm biến hoặc đồng hồ điện năng...(RS485)

Bước 3: Cài đặt chế độ TCP Server Mode cho cổng 1 (Chú ý cổng này là cổng thiết bị cảm biến chính kết nối vào) từ cổng này bạn sẽ chia ra cổng số 3,4 nhé. Bạn cài theo thông số như bên dưới nhé!

Bước 4: Cài đặt chế độ TCP Client Mode cho cổng số 3 (Cổng này là cổng ra tín hiệu từ cổng số 1 nhé) vẫn theo thông số như bên dưới nhé các bạn:

Bước 5: Cài đặt chế độ TCP Client Mode cho cổng số 4 (Cổng này là cổng ra tín hiệu từ cổng số 1 luôn nhé) vẫn theo thông số như bên dưới nhé các bạn:

Đến đây được 50% chặng đường rồi, Anh/Em đọc tới đây rồi thấy Admin làm chi tiết dễ hiểu thì đừng quên ủng hộ Admin bằng 1 đăng ký, like kênh Youtube nhé: Link 

Bước 6: Thẻ Serial Anh/Em chú ý cài đặt tốc độ như thiết bị cảm biến đọc vào nhé, này đọc vào cổng số 1 thì cổng 3,4 y chang giúp mình nhé!

Bước 7: Kiểm tra thông số đọc được có ok hay chưa, admin dùng đồng hồ điện (RS485) vào cổng số 1, thì giờ bạn test đọc thông số trên cổng 3,4 nếu thông số đọc được thì đã cài thành công nhé.

Đọc tới đây bạn còn nhiều thắc mắc hay truy cập xem ngay video hướng dẫn cài đặt nhé!

Video hướng dẫn Cài đặt Nport với tính năng chia cổng nổi tiếp RS485

Diencn247 cung cấp giải pháp giám sát chất lượng máy móc, thiết bị truyền thông công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, phần mềm Scada, phần mềm quản trị sản xuất MES, phần mềm quản trị khách hàng CRM, tổng đài doanh nghiệp, cảm biến công nghiệp, tủ điện công nghiệp và lập trình chương trình PLC theo yêu cầu ...uy tín chất lượng giá tốt. Luôn được khách hàng tin dùng.

Đang xem: Cài đặt Nport 5450 với tính năng chia cổng nổi tiếp RS485

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng