Giải pháp Wifi Mesh công nghiệp từ Moxa cho cảng, xe tự hành AGV, cẩu dầm đôi có cabin

Giải pháp Wifi Mesh công nghiệp từ Moxa cho cảng, xe tự hành AGV, cẩu dầm đôi có cabin

Tổng quan Giải pháp Wifi Mesh công nghiệp từ Moxa

Giải pháp Wifi Mesh của Moxa tạo ra một mạng Wi-Fi công nghiệp để giữ cho các xe hướng dẫn tự động (AGVs) luôn kết nối và hoạt động liên tục. Khi nhu cầu về AGVs đang phát triển mạnh mẽ, các nhà sản xuất AGV và các nhà tích hợp hệ thống (SIs) đang tìm kiếm các giải pháp không dây đáng tin cậy để thực hiện cam kết về quá trình xử lý vật liệu tự động hiệu quả, không lỗi cho khách hàng của họ. Đó là lý do tại sao một trong những nhà cung cấp giải pháp AGV hàng đầu cần sử dụng công nghệ không dây tin cậy từ Moxa để sử dụng giải pháp cho hệ thống xe tự hành của họ. Hôm nay kính mời Quý khách hàng cùng Diencn247 đề cập chi tiết hơn về giải pháp không dây từ hãng Moxa nhé!
Thách thức tryền thông không dây công nghiệp tại nhà máy

Giao tiếp dữ liệu liên tục giữa các AGVs và trung tâm điều khiển AGV là điều kiện tiên quyết để đạt được hiệu suất và độ chính xác vận chuyển cao. Tuy nhiên, trong các cơ sở công nghiệp như kho hàng và nhà máy, kết nối mạng chất lượng có thể khó có được không chỉ vì việc lắp đặt cáp cho một mạng có dây đòi hỏi nỗ lực mạnh mẽ, mà còn vì sự ổn định của mạng không dây có thể bị ảnh hưởng bởi các máy móc công nghiệp và hàng tồn kho gây cản trở tín hiệu không dây. Hơn nữa, việc quản lý một mạng có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với các khách hàng cuối.

Giải pháp của Moxa

 Giải pháp Wifi Mesh của Moxa tích hợp cho các dòng sản phẩm thu phát không dây Access Point (AP) như AWK-3131A, AWK-3252A, AWK-4252A, AWK-4131A, kết hợp với phần mềm giám sát mạng không dây MXView Wireless một công cụ quản lý mạng trực quan, tin cậy, để thiết lập và quản lý một mạng Wi-Fi công nghiệp với nhiều hạ tầng kết nối khác nhau

Mạng mở rộng linh hoạt với giải pháp không dây từ Moxa 

Các dòng AP Moxa đóng vai trò là điểm mạng trên cơ sở công nghiệp và điểm mạng di động trong các AGV, tương ứng. Bằng cách kết nối các thiết bị đặt trong vùng phủ sóng không dây 2.4Ghz/5Ghz, các dòng như AWK-3131A, AWK-3252A, AWK-4252A, AWK-4131A có thể mở rộng phạm vi Wi-Fi linh hoạt đến toàn bộ khu vực hoạt động của các AGV, khi các AGV di chuyển xung quanh, mà không bị giới hạn ở các vị trí của các đầu ra Ethernet có dây. Lưu ý trước đây khi sử dụng giải pháp Roaming thì việc lắp đặt các bộ AP cần có cáp mạng kết nối thiết bị AP về Switch trung tâm để đảm bảo việc kết nối liên tục, tuy nhiên việc kết nối này có nhược điểm phải đi dây với các bộ AP (Cáp Lan, cáp quang, cáp xoắn,…)

Ngoài ra, sự kết nối giữa các bộ AP AWK từ Moxa tạo ra nhiều tuyến đường để đảm bảo các xe tự hành vận chuyển và cập nhật hàng tồn kho được cập nhật liên tục. Khi có chướng ngại vật đứng trước một kết nối đã được thiết lập giữa một bộ Wifi công nghiệp AWK (AP).

Ngoài ứng dụng dành cho xe tự hành AGV thì giải pháp có thể áp dụng kết nối Camera PoE, thiết bị PLC, HMI, Cảm biến từ cẩu trục dầm đôi, hoặc cẩu container tại cảng. Việc thi công dây cáp rất khó khăn nên giải pháp thu phát không dây công nghiệp sẽ hỗ trợ kết nối các tín hiệu tin cậy trong môi trường xe tải, xe nâng và cẩu trục di chuyển dày đặc trong cảng.

Độ bền cấp công nghiệp

Điều kiện hoạt động có thể khắc nghiệt trong các cơ sở công nghiệp, chưa kể đến các AGV nơi AWK Moxa được lắp đặt. Để cung cấp độ bền cấp công nghiệp, Giải pháp Wifi Mesh của Moxa tích hợp các thiết kế bao gồm vỏ kim loại, một phạm vi nhiệt độ mở rộng từ -40 đến 75 độ C,  với khả năng chống nhiễu cao, chuẩn Wifi theo tiêu chuẩn toàn cầu và có hỗ trợ sử dụng trong môi trường chống cháy nổ ATEX.

Phần mềm quản lý mạng MXview của Moxa

Được thiết kế để cấu hình, giám sát và chẩn đoán các thiết bị mạng trong các mạng công nghiệp. MXview cung cấp một nền tảng quản lý tích hợp có thể khám phá các thiết bị mạng và thiết bị SNMP/IP được cài đặt trên các mạng con. Tất cả các thành phần mạng được chọn có thể được quản lý thông qua trình duyệt web từ cả các địa điểm cục bộ và từ xa - bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu.

Ngoài ra, MXview hỗ trợ mô-đun bổ sung MXview Wireless tùy chọn. MXview Wireless cung cấp các chức năng nâng cao bổ sung cho các ứng dụng không dây để giám sát và khắc phục sự cố trên mạng của bạn, và giúp bạn giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.

Để triển khai dự án một cách chính xác và có được tư vấn từ đội ngũ kỹ sư được đào tạo từ Hãng Moxa, Quý khách hàng hãy liên hệ số Hotline: 0918364352 để được tư vấn chi tiết.

 

Đang xem: Giải pháp Wifi Mesh công nghiệp từ Moxa cho cảng, xe tự hành AGV, cẩu dầm đôi có cabin

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng