Loại bỏ Điểm Mù trong hạ tầng Mạng Công Nghiệp

Loại bỏ Điểm Mù trong hạ tầng Mạng Công Nghiệp

Loại bỏ Điểm Mù trong việc giám sát nút mạng cho hạ tầng Mạng Công Nghiệp?

Phần mềm Quản lý Mạng (NMS) là một công cụ phổ biến được các kỹ sư IT sử dụng để giám sát, quản lý và tối ưu hóa các hệ thống IT, như các công tắc Ethernet, bộ định tuyến, máy tính và máy chủ. Tuy nhiên, hầu hết các kỹ sư công nghệ vận hành (OT) chỉ sử dụng SCADA để giám sát các hệ thống OT và máy móc, vì hầu hết các máy móc được kết nối bằng giao diện Fieldbus và chuỗi lưu trữ cổ điển, do đó, khái niệm "Quản lý Mạng" hiếm khi được xem xét trong lĩnh vực OT.

Kết nối tại Nơi Biên là Điểm Mù của Các Mạng OT "Giao thức Ethernet" đã trở thành chính thống và được sử dụng rộng rãi trong các mạng tự động hóa công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều máy móc và thiết bị tại hiện trường với các giao diện chuỗi lưu trữ, I/O và các giao diện khác không được cập nhật đồng thời do chi phí cao, điều này đòi hỏi phần cứng kết nối tại nơi biên, như máy chủ thiết bị chuỗi lưu trữ, cổng giao thức, các thiết bị I/O hoặc máy tính tại nơi biên, để giao tiếp với cơ sở hạ tầng Ethernet.

Khi các công nghệ Công nghiệp Internet of Things (IIoT) và Công nghiệp 4.0 tiến triển, các mạng trở nên lớn hơn và phức tạp hơn. Do đó, quản lý mạng OT trở nên quan trọng và thúc đẩy các nhà máy triển khai OT NMS để giám sát hiệu quả. Tuy nhiên, giống như IT NMS, nhiều loại OT NMS chỉ giám sát các thiết bị mạng như công tắc Ethernet và bộ định tuyến. Do đó, việc kết nối tại các địa điểm hiện trường hiện đang là điểm mù của các mạng OT.

Mở Rộng khả năng giám sát Mạng Đến Kết Nối thiết bị cận biên với Moxa MXview

Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, Moxa, một nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp mạng và kết nối công nghiệp, cung cấp các giải pháp toàn diện về OT NMS. MXview hỗ trợ các kỹ sư OT bằng cách mở rộng tầm nhìn mạng từ cơ sở hạ tầng mạng đến kết nối tại nơi biên. Những tính năng chi tiết dưới đây giúp giám sát sự kiện và quản lý mạng hiệu quả:

"Quan sát: Sửa chữa Nhanh Chóng""Phòng Ngừa: Tránh Các Vấn Đề Không Mong Muốn""Bảo Mật: Cài Đặt nhanh chóng và chuẩn xác""Thông Tin Chi Tiết: Quản lý và Đầu Tư Tốt Hơn"
"Dễ Dàng Tích Hợp với SCADA thông qua việc hỗ trợ các thẻ OPC DA hoặc RESTful APIs, MXview có thể hỗ trợ tầm nhìn về hoạt động bao gồm máy móc, cơ sở hạ tầng mạng và kết nối tại nơi biên. Khi SCADA hiển thị cảnh báo, các kỹ sư OT có thể nhanh chóng xác minh liệu lỗi có liên quan đến máy móc, thiết bị mạng hay kết nối tại nơi biên, và triển khai quy trình sửa chữa nhanh chóng để giảm thiểu thời gian gián đoạn hệ thống.""Sự mất kết nối hệ thống đột ngột có thể đặt áp lực lớn lên các kỹ sư OT trong quá trình vận hành hàng ngày. MXview cung cấp một bảng điều khiển thời gian thực hiển thị trạng thái sức khỏe của các thành phần mạng chính, bao gồm kiểm tra sợi quang và theo dõi việc sử dụng CPU, để hỗ trợ các kỹ sư OT ngăn chặn các vấn đề không mong muốn liên quan đến việc hệ thống gặp sự cố do việc tiêu thụ quá mức.""Bảo mật là một yếu tố quan trọng trong tự động hóa công nghiệp. Việc bảo vệ các thiết bị mạng bằng các cài đặt bảo mật đúng đắn giúp giảm thiểu nhiều công sức của các kỹ sư OT trong việc kiểm soát rủi ro mạng. Chức năng xem xét về bảo mật trong MXview tự động quét tất cả các thiết bị mạng và kết nối tại nơi biên và cung cấp một bảng điều khiển hiển thị về cài đặt và mức độ bảo mật. Các kỹ sư OT có thể điều chỉnh các cài đặt một cách từng bước.""Mạng là một yếu tố quan trọng khi triển khai Công nghiệp Internet of Things (IIoT). MXview hỗ trợ các quản lý vận hành OT thông qua thông tin chi tiết và phân tích bằng cách cung cấp bảng điều khiển và báo cáo về trạng thái của các thiết bị mạng, an toàn kết nối tại nơi biên, và việc sử dụng các thành phần chính. Điều này giúp quản lý tài sản và lập kế hoạch đầu tư tốt hơn."

Ứng Dụng: MXview Hỗ Trợ Giám Sát Hiệu Suất Của Nhiều Cổng Giao Thức Trong Các Ứng Dụng FMCS

Với xu hướng Công nghiệp Internet of Things (IIoT), các nhà máy sản xuất bán dẫn và hóa chất đã bắt đầu tích hợp việc thu thập và phân tích dữ liệu lớn vào các ứng dụng FMCS để cải thiện giám sát môi trường và hiệu quả sản xuất. Moxa đã cho phép một nhà tích hợp hệ thống xây dựng một cơ sở hạ tầng mạng và kết nối tại nơi biên đáng tin cậy với các công tắc Ethernet Layer 2 Series EDS và máy tính Series UC làm cổng giao thức, để thu thập và chuyển đổi dữ liệu từ nhiều giao thức của các máy bơm khô và máy móc tại các địa điểm hiện trường để giám sát máy móc thời gian thực.

Hơn nữa, MXview của Moxa cung cấp cho người dùng một giao diện giám sát, với khả năng nhìn thấy cả cơ sở hạ tầng mạng và một lượng lớn hiệu suất của các cổng giao thức tại nơi biên để quản lý mạng hiệu quả.

Yêu cầu từ khách hàngTại sao phải lựa chọn Moxa?
  • Hiệu Suất Ổn Định trong Quá Trình Chuyển Đổi Giao Thức giữa Các Thiết Bị và Máy Móc Khác nhau trong Không Gian Hạn Chế
  • Giảm Công Sức Theo Dõi Nhiều Thiết Bị Mạng và Cổng Giao Thức. Ví dụ, việc theo dõi việc sử dụng CPU có thể ngăn chặn các rủi ro gián đoạn, như cuộc tấn công DDOS, lỗi phần mềm hoặc quy trình sai lầm dẫn đến quá tải của các cổng giao thức
  • Hiệu Suất Mạng An Toàn, Đáng Tin Cậy và Dự Phòng trong Môi Trường Khắc Nghiệt, ví dụ như trong trường hợp nhiễu điện"
  • Một máy tính công nghiệp kích thước nhỏ dựa trên nền tảng ARM với thiết kế không quạt và bền bỉ cung cấp nhiều chức năng chuyển đổi giao thức (Serial/Ethernet/USB/I/O) cho việc thu thập dữ liệu.
  • Moxa Turbo Ring cung cấp các kiểu mạng dự phòng để phục hồi mạng trong vài mili giây.
  • Moxa MXview cung cấp khả năng nhìn thấy toàn diện về cấu trúc mạng và kết nối tại nơi biên, các mức độ và cài đặt bảo mật, cũng như giám sát chức năng của các thành phần mạng chính để dự đoán việc bảo dưỡng, như kiểm tra sợi quang, việc sử dụng CPU/bộ nhớ/ổ đĩa, vv.
 

"Moxa Network Management Software"

Nhận Bản Thử Nghiệm MXview Miễn Phí Trải Nghiệm Moxa MXview. Nhận Quyền Truy Cập Miễn Phí vào Trang Thử Nghiệm MXview Ngay Bây Giờ => Hãy nhắn tin trực tiếp đến só Zalo 0918364352 để nhận được đường link Demo trải nghiệm phần mềm giám sát nút mạng nhé!


 

 

Đang xem: Loại bỏ Điểm Mù trong hạ tầng Mạng Công Nghiệp

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng