Tại sao cần làm mát tủ điện và Kích thước Switch công nghiệp ảnh hưởng khả năng làm mát tủ điện như thế nào?

Tại sao cần làm mát tủ điện và Kích thước Switch công nghiệp ảnh hưởng khả năng làm mát tủ điện như thế nào?

Nhiệt bên trong tủ điện có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điều khiển như PLC, HMI, biến tần, Servo, và các thiết bị khác của bạn. Nhiệt độ quá cao có thể gây ra các lỗi phiền toái từ các bộ phận điện và điện tử: ví dụ, quá tải bị ngắt bất ngờ. Nhiệt cũng sẽ thay đổi hiệu suất dự kiến ​​của bộ ngắt mạch và cầu chì, điều này có thể khiến toàn bộ hệ thống ngừng hoạt động đột ngột. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ thiết bị điện tử hoặc thiết bị nhạy cảm với nhiệt nào khác, bạn có thể muốn xem xét các cách làm mát tủ điện

Nguồn: https://library.automationdirect.com/thermal-management-enclosure-cooling-tips/

Về cơ bản, có hai nguồn có thể khiến nhiệt độ bên trong của vỏ bọc tăng cao hơn định mức của thiết bị điều khiển. Nguồn bên trong Các vật dụng tương tự có thể bị hư hỏng do nhiệt cũng có thể là nguồn nhiệt. Chúng bao gồm các mục như:

 • Power supplies (Nguồn cấp)
 • Servos
 • AC Drives/inverters (Biến tần)
 • Soft starters (Khởi động mềm)
 • Transformers (Biến thế)
 • PLC systems (hệ thống PLC)
 • Communication products (Thiết bị truyền thông)
 • HMI systems (Hệ thống HMI)
 • Battery back-up systems (Pin/UPS dự phòng)

Nguồn bên ngoài Các nguồn nhiệt khác có thể khiến nhiệt độ bên trong vỏ bọc của bạn tăng trên mức mong muốn liên quan đến môi trường bên ngoài. Chúng bao gồm các mục như:

 • Industrial ovens
 • Solar heat gain
 • Foundry equipment
 • Blast furnaces

Làm thế nào để thoát nhiệt Làm cách nào để bạn thoát nhiệt ra khỏi vỏ bọc của mình và tránh xa những thành phần quan trọng đó? Dưới đây là ba cách và phương pháp làm mát vỏ bọc cơ bản.

1/Làm mát đối lưu tự nhiên

Nếu nhiệt độ môi trường bên ngoài tủ điện mát hơn bên trong tủ điện, thì nhiệt có thể được phân tán vào khí quyển bằng cách bức xạ nhiệt qua bề mặt của vỏ bọc và thông qua việc sử dụng cửa chớp hoặc lưới có bộ lọc.

Bằng cách đặt lưới tản nhiệt trên vỏ bọc của bạn, nhiệt sẽ có thể thoát ra ngoài qua các lỗ thông hơi. Thêm vào bộ lọc và miếng đệm theo tiêu chuẩn NEMA 12.

2/Làm mát đối lưu cưỡng bức

Nếu bạn có không khí xung quanh sạch sẽ và mát mẻ bên ngoài tủ điện, thì một hệ thống không khí cưỡng bức đơn giản có thể phù hợp. Một hệ thống như quạt lọc và lưới tản nhiệt kết hợp với bộ lọc thích hợp có thể là một lựa chọn chấp nhận được.

Quạt sẽ giảm nhiệt độ bên trong vỏ bọc bằng cách dẫn luồng không khí mát hơn được lọc bên ngoài vào vỏ bọc, do đó đẩy ra ngoài.

3/Làm mát vòng kín

Cần có một hệ thống làm mát tách biệt bên ngoài và bên trong tủ điện nếu tủ điện lắp trong môi trường khắc nghiệt, có yêu cầu tủ điện kín, chống bụi và chống mảnh vụn nặng bay vào bên trong hoặc sự hiện diện của hóa chất trong không khí và nhiệt độ môi trường cao bằng hoặc cao hơn nhiệt độ môi trường xung quanh. Thì giải pháp lắp máy điều hòa không khí là một ví dụ về hệ thống vòng kín.

Máy điều hòa không khí được thiết kế để duy trì nhiệt độ bên trong vỏ bọc bằng hoặc thấp hơn mức an toàn cho thiết bị kèm theo, đồng thời duy trì môi trường vòng kín bên trong vỏ bọc.

Đến đây các bạn đã nắm được các cách làm mát, quay trở lại thiết bị Switch công nghiệp,

Switch Công nghiệp là gì?

Switch Công nghiệp hay còn gọi là Industrial Ethernet Switches, là các thiết bị chuyển mạch (bộ chia mạng) được thiết kế để hoạt động trong các điều kiện và môi trường khắc nghiệt, có tổng thời gian hoạt động dài hơn các dòng Switch Ethernet dân dụng thông thường.
-> Các điều kiện khắc nghiệt bao gồm: nhiệt độ quá thấp/Cao -40 đến + 70 ° C, bụi bẩn, rung, sốc điện, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, hiện tượng tĩnh điện,..

Vậy kích thước Switch nhỏ có ưu điểm gì khi sử dụng cho tủ điện?

Ở hình trên việc Switch nhỏ sẽ giúp tối ưu không gian khi lắp đặt, không chiếm nhiều diện tích, không chặn luồng gió làm mát từ quạt hay máy điều hòa, sẽ hữu ích so với thiết bị có chiều cao quá lớn, ảnh hưởng việc làm mát và gây ra hiện tượng nhiệt bị nóng 1 bên tủ và lạnh 1 bên dủ do Switch hoặc các thiết bị có chiều cao lơn gây ảnh hưởng.

Quý khách hàng quan tâm dòng Switch nhỏ gọn, chuẩn công nghiệp nói trên có thể truy cập Link này để tìm hiểu thêm hình thực tế nhé! hoặc Quý KH muốn mua hàng giao nhanh có thể truy cập Link.

Đó là những chia sẽ giúp cho Quý KH hiểu rõ hơn về cách bố trí vừa tối ưu không gian và nắm được cách lắp đặt tiêu chuẩn nhất nhé.

Bạn có yêu cầu triển khai hạ tầng mạng không dây, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để tư vấn chính xác và phụ hợp nhất nhé! hãy quét mã QR để nhận được tư vấn nhanh nha. Xin cảm ơn.

Đang xem: Tại sao cần làm mát tủ điện và Kích thước Switch công nghiệp ảnh hưởng khả năng làm mát tủ điện như thế nào?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng