Tiếp điểm đầu ra dạng Sink, Source và Relay trong bộ I/O là gì?

Tiếp điểm đầu ra dạng Sink, Source và Relay trong bộ I/O là gì?

Giới thiệu về tiếp điểm I/O trong công nghiệp

Tiếp điểm I/O trong công nghiệp là gì?

Tiếp điểm I/O (Input/Output) là thành phần quan trọng trong các hệ thống điều khiển công nghiệp, đóng vai trò giao tiếp giữa các thiết bị cảm biến, truyền động và bộ điều khiển trung tâm (PLC, DCS, v.v.).

Các loại tiếp điểm I/O phổ biến trong công nghiệp:

  1. Tiếp điểm thường mở (NO): Khi được kích hoạt, tiếp điểm này sẽ đóng lại, cho phép dòng điện chạy qua. Ví dụ: khi công tắc được bật, tiếp điểm NO sẽ đóng lại, cho phép dòng điện chạy qua động cơ.

  2. Tiếp điểm thường đóng (NC): Khi được kích hoạt, tiếp điểm này sẽ mở ra, ngắt dòng điện. Ví dụ: khi cảm biến báo mức nước cao, tiếp điểm NC sẽ mở ra, ngắt dòng điện vào bơm nước.

  3. Tiếp điểm chuyển đổi: Loại này có thể chuyển đổi giữa trạng thái thường mở và thường đóng khi được kích hoạt. Ví dụ: công tắc 3 vị trí (bật, tắt, chuyển đổi).

  4. Tiếp điểm khô: Tín hiệu đầu ra (Output) DO, AO, Relay, loại này không cung cấp điện trực tiếp cho thiết bị mà chỉ đóng hoặc mở mạch để điều khiển thiết bị khác. Ví dụ: relay, DO (Digital Out put), AO (Analog Output)

  5. Tiếp điểm ướt: Loại này cung cấp điện trực tiếp cho thiết bị thông qua các tiếp điểm. Ví dụ: contactor.

  6. Đầu vào Analog (Điện áp, dòng điện)

  7. Đầu vào đọc nhiệt độ (Thermo Couple (TC) và RTD

Trong bài viết này mời quý đọc giả cùng Diencn247 tìm hiểu 3 loại tiếp điểm chỉnh sử dụng trong bộ IO công nghiệp lấy ví dụ điển hình là bộ IOlogik E1212 hoặc các bạn có thể tham khảo các dòng IO phổ biến tại đường dẫn này: Link

Tiếp điểm đầu ra dạng Sink là gì? (Sink Type Digital Output)

Khi DO ở trạng thái OFF thì không có dòng điện chạy qua

Khi DO ở trạng thái ON có dòng điện chạy qua

Tiếp điểm đầu ra dạng Source là gì? (SourceType Digital Output)

Khi DO ở trạng thái OFF thì không có dòng điện chạy qua

Khi DO ở trạng thái ON có dòng điện chạy qua

Đầu ra Rơ le là gì?

Rơle thông thường điều khiển mạch bằng tín hiệu công suất thấp và tín hiệu này sẽ biến thành trường nam châm điện để điều khiển một công tắc khác sẽ xử lý dòng điện hoặc điện áp lớn.

Thông tin tham khảo khác

  1. Tải tài liệu giải pháp về mạng công nghiệp: Link

Diencn247 cung cấp giải pháp giám sát chất lượng máy móc, thiết bị truyền thông công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, phần mềm Scada, phần mềm quản trị sản xuất MES, phần mềm quản trị khách hàng CRM, tổng đài doanh nghiệp, cảm biến công nghiệp, tủ điện công nghiệp và lập trình chương trình PLC theo yêu cầu ...uy tín chất lượng giá tốt. Luôn được khách hàng tin dùng.

Đang xem: Tiếp điểm đầu ra dạng Sink, Source và Relay trong bộ I/O là gì?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng