Thiết bị trong tủ điện có ảnh hướng đến khả năng làm mát tủ hay không?

Thiết bị trong tủ điện có ảnh hướng đến khả năng làm mát tủ hay không?

Thiết bị trong tủ điện có ảnh hướng đến khả năng làm mát tủ hay không?

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu tại sao quan tâm đến nhiệt độ bên trong tủ điện là quan trọng và làm thế nào thiết bị có thể bị ảnh hưởng.

Nhiệt độ trong tủ điện có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của nhiều thiết bị điều khiển như PLC, HMI, biến tần, Servo, và các thiết bị khác. Nếu nhiệt độ quá cao, có thể gây ra các sự cố từ các bộ phận điện và điện tử, như quá tải dẫn đến ngắt bất ngờ. Nhiệt độ cũng có thể làm thay đổi hiệu suất dự kiến của bộ ngắt mạch và cầu chì, dẫn đến tình trạng toàn bộ hệ thống ngừng hoạt động đột ngột. Do đó, nếu bạn sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử hoặc thiết bị nhạy cảm với nhiệt độ, việc xem xét các phương pháp làm mát cho tủ điện là quan trọng.

Các biện pháp làm mát có thể bao gồm sử dụng quạt, hệ thống làm mát chiller, hoặc bảo quản môi trường xung quanh tủ điện để đảm bảo nhiệt độ hoạt động ổn định. Điều này giúp bảo vệ thiết bị điện tử và duy trì hiệu suất tối ưu của hệ thống điện.

Nguồn: https://library.automationdirect.com/thermal-management-enclosure-cooling-tips/

Về cơ bản, có hai nguồn có thể khiến nhiệt độ bên trong của vỏ bọc tăng cao hơn định mức của thiết bị điều khiển. Nguồn bên trong Các vật dụng tương tự có thể bị hư hỏng do nhiệt cũng có thể là nguồn nhiệt. Chúng bao gồm các mục như:

 • Power supplies (Nguồn cấp)
 • Servos
 • AC Drives/inverters (Biến tần)
 • Soft starters (Khởi động mềm)
 • Transformers (Biến thế)
 • PLC systems (hệ thống PLC)
 • Communication products (Thiết bị truyền thông)
 • HMI systems (Hệ thống HMI)
 • Battery back-up systems (Pin/UPS dự phòng)

Nguồn bên ngoài Các nguồn nhiệt khác có thể khiến nhiệt độ bên trong vỏ bọc của bạn tăng trên mức mong muốn liên quan đến môi trường bên ngoài. Chúng bao gồm các mục như:

 • Industrial ovens
 • Solar heat gain
 • Foundry equipment
 • Blast furnaces

Làm thế nào để thoát nhiệt Làm cách nào để bạn thoát nhiệt ra khỏi vỏ bọc của mình và tránh xa những thành phần quan trọng đó? Dưới đây là ba cách và phương pháp làm mát vỏ bọc cơ bản.

1/Làm mát đối lưu tự nhiên

Nếu nhiệt độ môi trường bên ngoài tủ điện mát hơn bên trong tủ điện, thì nhiệt có thể được phân tán vào khí quyển bằng cách bức xạ nhiệt qua bề mặt của vỏ bọc và thông qua việc sử dụng cửa chớp hoặc lưới có bộ lọc.

Bằng cách đặt lưới tản nhiệt trên vỏ bọc của bạn, nhiệt sẽ có thể thoát ra ngoài qua các lỗ thông hơi. Thêm vào bộ lọc và miếng đệm theo tiêu chuẩn NEMA 12.

2/Làm mát đối lưu cưỡng bức

Nếu bạn có không khí xung quanh sạch sẽ và mát mẻ bên ngoài tủ điện, thì một hệ thống không khí cưỡng bức đơn giản có thể phù hợp. Một hệ thống như quạt lọc và lưới tản nhiệt kết hợp với bộ lọc thích hợp có thể là một lựa chọn chấp nhận được.

Quạt sẽ giảm nhiệt độ bên trong vỏ bọc bằng cách dẫn luồng không khí mát hơn được lọc bên ngoài vào vỏ bọc, do đó đẩy ra ngoài.

3/Làm mát vòng kín

Cần có một hệ thống làm mát tách biệt bên ngoài và bên trong tủ điện nếu tủ điện lắp trong môi trường khắc nghiệt, có yêu cầu tủ điện kín, chống bụi và chống mảnh vụn nặng bay vào bên trong hoặc sự hiện diện của hóa chất trong không khí và nhiệt độ môi trường cao bằng hoặc cao hơn nhiệt độ môi trường xung quanh. Thì giải pháp lắp máy điều hòa không khí là một ví dụ về hệ thống vòng kín.

Máy điều hòa không khí được thiết kế để duy trì nhiệt độ bên trong vỏ bọc bằng hoặc thấp hơn mức an toàn cho thiết bị kèm theo, đồng thời duy trì môi trường vòng kín bên trong vỏ bọc.

Đến đây các bạn đã nắm được các cách làm mát, quay trở lại thiết bị Switch công nghiệp và đặc biệt kích thước có ảnh hưởng đến khả năng làm mát hay không?

Switch Công nghiệp là gì?

Switch Công nghiệp hay còn gọi là Industrial Ethernet Switches, là các thiết bị chuyển mạch (bộ chia mạng) được thiết kế để hoạt động trong các điều kiện và môi trường khắc nghiệt, có tổng thời gian hoạt động dài hơn các dòng Switch Ethernet dân dụng thông thường.
-> Các điều kiện khắc nghiệt bao gồm: nhiệt độ quá thấp/Cao -40 đến + 70 ° C, bụi bẩn, rung, sốc điện, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, hiện tượng tĩnh điện,..

Vậy kích thước Switch nhỏ có ưu điểm gì khi sử dụng cho tủ điện?

Ở hình trên việc Switch nhỏ sẽ giúp tối ưu không gian khi lắp đặt, không chiếm nhiều diện tích, không chặn luồng gió làm mát từ quạt hay máy điều hòa, sẽ hữu ích so với thiết bị có chiều cao quá lớn, ảnh hưởng việc làm mát và gây ra hiện tượng nhiệt bị nóng 1 bên tủ và lạnh 1 bên dủ do Switch hoặc các thiết bị có chiều cao lơn gây ảnh hưởng.

Quý khách hàng quan tâm dòng Switch nhỏ gọn, chuẩn công nghiệp nói trên có thể truy cập Link này để tìm hiểu thêm hình thực tế nhé! hoặc Quý KH muốn mua hàng giao nhanh có thể truy cập Link.

Đó là những chia sẽ giúp cho Quý KH hiểu rõ hơn về cách bố trí vừa tối ưu không gian và nắm được cách lắp đặt tiêu chuẩn nhất nhé.

Bạn có yêu cầu triển khai hạ tầng mạng không dây, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để tư vấn chính xác và phụ hợp nhất nhé! hãy quét mã QR để nhận được tư vấn nhanh nha. Xin cảm ơn.

Đang xem: Thiết bị trong tủ điện có ảnh hướng đến khả năng làm mát tủ hay không?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng