Giải pháp mạng không dây công nghiệp PLC Siemens - PROFINET

Giải pháp mạng không dây công nghiệp PLC Siemens - PROFINET

Giải pháp mạng không dây công nghiệp PLC Siemens - PROFINET

Giao tiếp PROFINET (PN) có thể được thực hiện qua kết nối không dây chuẩn IEEE 802.11. Tuy nhiên chỉ một số thiết bị PROFINET IO (PNIO) được tích hợp sẵn khả năng client không dây, phần lớn PNIO chỉ hỗ trợ giao diện Ethernet. Trong những trường như vậy, chúng ta sẽ cần kết nối PNIO với một thiết bị client không dây hoạt động như một bộ điều hợp để giao tiếp với bộ điều khiển PN.

Các kiểu triển khai không dây khác nhau như Point-Point (P2P) và Point-multipoint (P2MP) thường được áp dụng trong lĩnh vực công nghiệp phù hợp với một trong hai cấu hình chính: cấu hình AP / Client hoặc Bridge.

Bài viết khác: Dự án triển khai thực tế cho ứng dụng Xe tự hành AGV tại Việt Nam

VỚI CẤU HÌNH AP/CLIENT

Point-to-point (P2P)

  • Trong cấu hình P2P AP / Client, kết nối không dây chuyên dụng được thiết lập giữa bộ điều khiển PN và một PNIO thông qua một điểm truy cập (AP). Trong trường hợp này, bộ điều khiển PN và PNIO được kết nối với các thiết bị không dây bằng Ethernet.

  • Loại cấu trúc liên kết này thường được dùng trong các trường hợp không chia sẻ băng thông giữa các máy khách và mỗi kết nối không dây chạy trên một kênh khác nhau, không bị trùng lặp.

Point-to-multipoint (P2MP)

  • Trong cấu hình AP / Client P2MP, một AP hỗ trợ nhiều máy khách với mỗi máy khách hỗ trợ tối đa một PNIO được kết nối với nó. Đây là một trong những cấu hình không dây được sử dụng phổ biến nhất để kết nối nhiều máy khách trong môi trường chia sẻ băng thông.

  • Trong một số trường hợp, AP sẽ cần hỗ trợ sự kết hợp giữa máy khách PNIO và máy khách WiFi tiêu chuẩn như máy tính xách tay và máy tính bảng.
Ngoài ra công nghệ chuyển vùng Turbo Roaming sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bạn khi sử dụng kết nối vào xe tự hành như ứng dụng hình ảnh thực tế trong bài viết này. Khi xe tự hành/bán tự hành AGV hoặc cẩu trục đi qua một vị trí có bộ thu phát AP bất kỳ thì việc kết nối chuyển vùng không phải là 1-2 giây như Wifi thông thường mà là <150ms con số ấn tượng phải không nào.

Trên là bài viết ứng dụng liên quan đến kết nối không dây cho PLC, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Video Demo bên dưới về ứng dụng không dây này nhé, bạn có yêu cầu triển khai hạ tầng mạng không dây, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để tư vấn chính xác và phụ hợp nhất nhé! hãy quét mã QR để nhận được tư vấn nhanh nha. Xin cảm ơn.

Tại sao cần trang bị thiết bị thu phát sóng cho PLC Siemens và PLC Mitsubishi? xem ngay Video dưới:

 MX View Wireless | Giám sát thiết bị không dây công nghiệp trực quan

Diencn247 cung cấp giải pháp giám sát chất lượng máy móc, thiết bị truyền thông công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, phần mềm Scada, phần mềm quản trị sản xuất MES, phần mềm quản trị khách hàng CRM, tổng đài doanh nghiệp, cảm biến công nghiệp, tủ điện công nghiệp và lập trình chương trình PLC theo yêu cầu ...uy tín chất lượng giá tốt. Luôn được khách hàng tin dùng.

Đang xem: Giải pháp mạng không dây công nghiệp PLC Siemens - PROFINET

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng